Lò hơi sấy gỗ quan trọng như thế nào trong ngành chế biến gỗ

Theo như các nhà chuyên gia trong ngành chế biến gỗ nói riêng và ngành xấy dựng nói chung thì việc sử dụng các thiết bị và đồ dùng từ gỗ là một việc rất phổ biến và quan trọng. Và tất nhiên việc sấy gỗ cũng không kém phần quan trọng để có các sản phẩm gỗ tốt nhất cho người tiêu dùng. Chính vì thế nên việc sử dụng lò hơi sấy gỗ trong ngành công nghiệp chế biến gỗ cũng không thể thiếu được để nâng cao năng suất của công việc.

Ván ép cốp pha dài

Được biết, nguyên lý vận hành của lò sấy gỗ bằng hơi nước là do khi hơi nước nóng bão hòa sinh ra từ các lò hơi được dẫn qua các dàn trao đổi nhiệt tại đây có các ống tản  nhiệt có cánh  nhôm nhằm tạo ra nhiệt khô tản ra ngoài. Sau đó thì hệ thống quạt gió lò sấy thổi hơi nóng khô vào trong buồng sấy trong đó có Gỗ cần sấy.

Thông thường, công nghệ sấy gỗ an toàn nhất là do sản phẩm gỗ không cần tiếp xúc với các nguyên liệu đốt và cũng không có hiện tượng cháy mất gỗ. Ngoài ra, việc sử dụng máy sấy gỗ bằng hơi nước cũng có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ sấy cũng như các sản phẩm cần sấy theo từng giai đoạn nên chất lượng sản phẩm cũng cao hơn, có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn và cũng nâng cao được năng suất lao động nữa.

Các thiết bị trong lò sấy cơ bản cũng được đầu tư và chế tạo rất an toàn và cẩn thận. Thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài và từ các hãng có thương hiệu lớn. Hệ thống lò sấy gỗ bao gồm các bộ phận như  Bộ điều khiển helios, Tủ điều khiển,  Quạt đối lưu không khí, cửa chính, cửa phụ,..

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Đăng một bình luận

Khuyến mại bom tấn